Bdoup Architects

Design & Building

SINGLE APART

Single Apartment.

Với mong muốn người sử dụng có cảm giác bình yên và thoải mái trong căn hộ độc thân chỉ có 33 m2. Nhóm thiết kế đã mang phong cách Indochine vào bên trong căn hộ, đồng thời phá dở bức tường ngăn chia các phòng , giúp liên kết các không gian với nhau tốt hơn.
Những bức tường cong uyển chuyển kết hợp với khoảng cây xanh sẽ đưa cho người ở cảm giác thư giãn, gắn kết với thiên nhiên.
Sử dụng thiết bị nội thất hiện đại để tăng tính tiện nghi, và kết hợp phối màu xanh và cam để gợi nhớ nên nét truyền thống xưa của Việt Nam.

Khách bếp ăn & phòng ngủ được xóa nhòa ranh giới công năng để tăng tính kết nối với nhau. Một bức tường cong nhẹ để tạo cảm giác riêng biệt cho khu bếp & ngủ là đủ !
Góc bếp được thiết kế tối giản, vừa đủ tiện nghi cho người sử dụng. Bàn ăn đặt đối diện ban công, cũng là nơi để tiếp khách & làm việc. Nó đủ ánh sáng và có hướng nhìn ra bên ngoài.

Bên giường ngủ được đặt 1 khúc gỗ dài để đọc sách, và dùng để tiếp những người bạn thân. Gắn kết mối quan hệ con người với con người sâu sắc hơn.

Triết lý thiết kế mà Bdoup muốn đem lại :

Nhà ở là nơi con người muốn tìm về sau 1 ngày làm việc. Nơi ấy phải bình yên và thư thái nhằm tái tạo năng lượng.
Nhà ở quyết định hành vi người sử dụng, nơi ấy phải tăng tính giao tiếp giữa con người với nhau, tăng tính kết nối giữa con người với thiên nhiên.
Thay đổi cách giao tiếp để có cuộc sống tốt hơn !

Thông tin dự án :

Dự án : Single Apartment
Diện tích : 33m2
Địa điểm : Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
Thiết kế nội thất : Bdoup Architects
Link hình ảnh : www.behance.net

Share This :